PTA sang thăm và làm việc tại Việt Nam

Đăng lúc: Ngày 14 tháng 10 năm 2014, Lúc 00:47

Nhận lời mời của Hiệp Hội Chè Việt Nam (VITAS), Hiệp Hội Chè Pakistan (PTA) sang thăm và làm việc với các nhà xuất nhập khẩu Chè của Việt Nam ngày 21 tháng 5 năm 2012.

Đoàn Đại biều gổm có 6 thành viên:

1. Ngài Mohammad Hanif Janoo - Chủ Tịch Hiệp Hội Chè Pakistan

2. Ngài Fahim Khan - Đại diện Tapal Tea

3. Ngài Mohammad Nasir Khattak

4. Ngài Mohammad Aslam

5. Ngài Jawed Ali Paracha

6. Ngài Mohammad Ishfaq

Sau buổi làm việc tại văn phòng của Hiệp Hội Chè Việt Nam tại Hà nội, đoàn đã đi thăm một số nhà máy Chè lớn ở khu vực miền Bắc để trao đổi với các Doanh Nghiệp sản xuất và xuất khẩu Chè về thực trạng nhu cầu tiêu thụ Chè tại Pakistan.

Ngày 24 tháng 5, Ngài Mohammad Hanif Janoo (Chủ tịch Hiệp Hội) cùng Ngài Mahammad Ishfaq đã thăm và làm việc tại văn phòng Công Ty Cổ Phần Chè Hiệp Khánh (HITEACO) tại Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Thắm (Tổng Giám Đốc) đã có cuộc trao đổi cởi mở với hai vị Đại biểu về những khó khăn và thuận lợi của thị trường Chè Việt Nam nói chung cũng như các kế hoạch của Công Ty trong việc tìm cách vượt qua những khó khăn để tiếp tục trở thành một trong những nhà xuất khẩu Chè lớn sang thị trường Pakistan.

Ngày 25 tháng 5 Đoàn lên thăm nhà máy Chè của HITEACO tại Hòa Bình. Ngài Ali Paracha cùng Ngài Nasir Khattak và Mohammad Ishfaq đã dành cả buổi làm việc với Chè Xanh cũng như tỏ rõ sự quan tâm đến sản phẩm Chè Xanh của HITEACO..


Sau một tuần làm việc, Đoàn đại biểu thừa nhận tiềm năng lớn của Chè Xanh của Việt nam cũng như như thuận lợi về vùng nguyên liệu mà các Doanh nghiệp xuất khẩu trong nước đang có. Nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu Chè Việt Nam cần cải thiện nhiều hơn nữa về chất lượng cuối cùng của Chè thành phẩm để không lãng phí những tài nguyên vô cùng lớn mà không phải đất nước nào cũng có được.

Ngài Hanif Janno tin rằng Việt Nam hoàn toàn có thể tăng gấp đôi sản lượng xuất khẩu Chè Xanh trong vòng 2 năm tới nếu có thể khai thác nhiều hơn nữa tài nguyên sẵn có này.

Ông cũng thể hiện sự cám ơn dành cho Hiệp Hội Chè Việt Nam cũng như các Doanh Nghiệp xuất khẩu Chè vì đã chuẩn bị chu đáo cho Đoàn tron suốt thời gian làm việc tại Việt Nam.

HITEACO

 

Tin sự kiện

Thông báo tăng giá bán Mận Dẻo

Thông báo tăng giá bán Mận Dẻo

Từ ngày 1 tháng 10 năm 2016, Hiteaco áp dụng giá bán lẻ sản phẩm Mận Dẻo theo giá mới. ...

Thay đổi giá bán lẻ Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc 5 sao

Thay đổi giá bán lẻ Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc 5 sao

Giá bán lẻ sản phẩm Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc 5 sao từ 3.500.000đ/kg lên 4.500.000đ/kg...

Tuần lễ Thưởng trà và tìm hiểu Văn hóa Trà Việt tại Bách Niên Trà

Tuần lễ Thưởng trà và tìm hiểu Văn hóa Trà Việt tại Bách Niên Trà

Tuần lễ Thưởng trà và tìm hiểu Văn hóa Trà Việt tại Bách Niên Trà quán từ 22 - 30 tháng 12 năm 2015 (Miễn phí...

Góc Trà và Thơ

Chùm thơ về Chè Shan Tuyết

""

1. Hương trà shan tuyết

Trăm năm đơm gió ngậm sương 

Đọng vào búp lá vị hương đất trời 

Đây trà shan tuyết bao đời 

xem tiếp