Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc

Đăng lúc: Ngày 28 tháng 12 năm 2014, Lúc 12:57

Sản phẩm Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc của Hiteaco được chế biến từ những búp chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi mọc trên các xã vùng cao thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Yên Bái có khí hậu đặc trưng của khí hậu cận nhiệt đới ẩm của miền bắc Việt Nam, mùa hè nóng ẩm mưa nhiều, mùa đông phi nhiệt đới lạnh và khô.Với đặc trưng của địa hình và khí hậu nên Yên Bái có được nhiều sản vật thiên nhiên quý giá, trong đó nổi tiếng nhất là sản phẩm chè Shan Tuyết cổ thụ.

 

Những cây chè có tuổi đời từ 250 - 300 năm, mọc hoàn toàn tự nhiên, không có sự chăm sóc hay tác động của con người. Từ đầu những năm 60 của thế kỷ XX, người ta thống kê rừng chè cổ thụ Yên Bái có gần 100.000 cây chè cổ thụ đường kính từ 0,2 - 1,2 m. Chè Shan Tuyết cổ thụ là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng.

 

Ở độ cao hơn 1400 mét so với mực nước biển, khí hậu quanh năm ngậm sương mù và giá lạnh, cây chè cổ thụ vẫn vươn mình tạo những búp tuyết trắng phau.

 

Với hương thơm, vị đậm chát và vị ngọt lan toả trong miệng, đánh thức mọi giác quan của người thưởng trà. Những gì tinh tuý nhất của đất trời được tích tụ trong chén Trà Shan Tuyết mà chúng tôi những người làm chè với tình yêu và tâm huyết muốn mang món quà này đến những người yêu trà trên khắp mọi miền đất nước.

 

Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc của Hiteaco được phân loại thành các loại khác nhau tùy theo phẩm cấp của nguyên liệu chè búp tươi bao gồm:

 

- Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc 5 sao: Là thành phẩm chè đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, được chế biến từ nguyên liệu chè búp tươi duy nhất chỉ 1 tôm nõn.

- Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc 4 sao: Là thành phẩm chè đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, được chế biến từ nguyên liệu chè búp tươi 1 tôm và 1 lá non.

- Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc 3 sao: Là thành phẩm chè đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, được chế biến từ nguyên liệu chè búp tươi 1 tôm và 2 lá non.

- Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc 2 sao: Là thành phẩm chè đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, được chế biến từ nguyên liệu chè búp tươi 1 tôm và 2 đến 3 lá vừa

 

Nguyên liệu chè tươi của toàn bộ sản phẩm Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc được thu hái từ cây Chè Shan Tuyết cổ thụ trên 100 năm tuổi, mọc hoàn toàn tự nhiên trên vùng núi cao các xã thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Nguyên liệu được sơ chế tại địa phương và lên hương, hoàn thành phẩm tại Nhà máy Chè Hòa Bình của HITEACO.

 

Tin sự kiện

Thông báo tăng giá bán Mận Dẻo

Thông báo tăng giá bán Mận Dẻo

Từ ngày 1 tháng 10 năm 2016, Hiteaco áp dụng giá bán lẻ sản phẩm Mận Dẻo theo giá mới. ...

Thay đổi giá bán lẻ Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc 5 sao

Thay đổi giá bán lẻ Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc 5 sao

Giá bán lẻ sản phẩm Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc 5 sao từ 3.500.000đ/kg lên 4.500.000đ/kg...

Tuần lễ Thưởng trà và tìm hiểu Văn hóa Trà Việt tại Bách Niên Trà

Tuần lễ Thưởng trà và tìm hiểu Văn hóa Trà Việt tại Bách Niên Trà

Tuần lễ Thưởng trà và tìm hiểu Văn hóa Trà Việt tại Bách Niên Trà quán từ 22 - 30 tháng 12 năm 2015 (Miễn phí...

Góc Trà và Thơ

Chùm thơ về Chè Shan Tuyết

""

1. Hương trà shan tuyết

Trăm năm đơm gió ngậm sương 

Đọng vào búp lá vị hương đất trời 

Đây trà shan tuyết bao đời 

xem tiếp