Chè Shan Tuyết Nhãn Vàng

Đăng lúc: Ngày 28 tháng 12 năm 2014, Lúc 12:55

Sản phẩm chè Shan Tuyết Nhãn Vàng được lấy từ nguyên liệu chè tại vùng núi cao xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, với bàn tay của nghệ nhân HITEACO sẽ mang đến cho người thưởng trà một sản phẩm thật khác biệt.

Cùng là một giống Chè Shan Tuyết nhưng niên đại của cây khác nhau, cây chè mọc ở mỗi địa điểm khác nhau, thổ nhưỡng, khí hậu khác nhau, và với mỗi bàn tay khác nhau của nghê nhân chế biến, lại cho ra một loại chè với hương vị, mùi vị và màu sắc rất khác biệt. Sản phẩm chè Shan Tuyết Nhãn Vàng được lấy từ nguyên liệu chè tại vùng núi cao xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, với bàn tay của nghệ nhân HITEACO sẽ mang đến cho người thưởng trà một sản phẩm thật khác biệt.

 

Tà Xùa được thiên nhiêu ưu đãi khí hậu thổ nhưỡng hết sức phù hợp để phát triển cây chè, đặc biệt là giống chè Shan tuyết cổ thụ. Đây là giống chè quý mọc hoàn toàn tự nhiên không có sự chăm sóc của con người, có búp màu trắng, cánh vàng, lá to,  khi uống có vị thơm, ngọt thanh, mát dịu khác lạ so với các dòng chè khác. Hiện Tà Xùa có khoảng 100 hecta cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi với số lượng cây khoảng 5000 cây. Có những cây được gọi là "cụ tổ" với thân cây cao, to, vỏ cây xù xì, thô ráp, rong rêu phủ trắng. Để thu hoạch những búp chè non, người hái trà phải bắc thang trèo hái, thời gian hái cũng rất nghiêm ngặt để đảm bảo sự tươi ngon và vẹn nguyên của búp chè tươi.

 

Ở trên độ cao gần 2000m so với mực nước biển, Tà Xùa quanh năm mây phủ, ngậm trong sương mù, nơi thổ nhưỡng có độ ẩm cao và khí hậu trong trẻo, mát lạnh tạo nên một hương vị đặc biệt cho cây chè mà không nơi nào có được. Búp chè Tà Xùa to, chắc, phủ một lớp tuyết trắng, khi pha lên nước chè có màu ánh vàng, lúc uống vào có vị đắng chát rất ấn tượng với người thưởng trà từ ngụm trà đầu tiên nhưng lại ngọt dần trên đầu môi, cuống họng, hương vị rất đậm đà. Nước của chè Shan Tuyết Nhãn Vàng rất bền, mỗi ấm pha được đến nước thứ 5 mà vẫn giữ được hương vị đậm đà. Một sản phẩm chè Shan Tuyết có chất lượng, không bị pha trộn hoặc thêm các phụ gia, sau khi pha, bã của những búp trà phải có màu vàng ươm, hình lá, búp trà hầu như vẹn nguyên, không bị dập nát hay có đốm màu nâu. Dùng tay nắm lại những búp bã chè phải mềm mại mới chứng tỏ được nguyên liệu làm chè là tươi ngon, thuần khiết. 

Để có được một sản phẩm chè Shan Tuyết Nhãn Vàng chất lượng cao, giữ được vẹn nguyên tinh túy của đất trời thiên nhiên trong từng tách trà, những cán bộ của Hiteaco đã dày công sức để xây dựng một dây chuyền chế biến quy mô và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì thế, khác với các loại chè Shan Tuyết trên vùng Tà Xùa, sản phẩm Chè Shan Tuyết Nhãn Vàng không có mùi khói nồng làm ảnh hưởng đến hương thơm thuần khiết của trà.

 

Theo phẩm cấp của nguyên liệu chè búp tươi mà chè Shan Tuyết Nhãn Vàng cũng được phân cấp thành các loại khác nhau:

- Chè Shan Tuyết Nhãn Vàng 5 sao: Là thành phẩm chè đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, được chế biến từ nguyên liệu chè búp tươi duy nhất chỉ 1 tôm nõn.

- Chè Shan Tuyết Nhãn Vàng 4 sao: Là thành phẩm chè đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, được chế biến từ nguyên liệu chè búp tươi 1 tôm và 1 lá non.

- Chè Shan Tuyết Nhãn Vàng 3 sao: Là thành phẩm chè đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, được chế biến từ nguyên liệu chè búp tươi 1 tôm và 2 lá non.

- Chè Shan Tuyết Nhãn Vàng 2 sao: Là thành phẩm chè đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, được chế biến từ nguyên liệu chè búp tươi 1 tôm, 2 đến 3 lá vừa.

 

Nguyên liệu chè tươi của toàn bộ sản phẩm Chè Shan Tuyết Nhãn Vàng được thu hái từ cây Chè Shan Tuyết cổ thụ, mọc hoàn toàn tự nhiên trên vùng núi cao xã Tà Xùa huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La. Nguyên liệu được sơ chế tại địa phương và lên hương, hoàn thành phẩm tại Nhà máy Chè Hòa Bình của HITEACO. 

 

Tin sự kiện

Thông báo tăng giá bán Mận Dẻo

Thông báo tăng giá bán Mận Dẻo

Từ ngày 1 tháng 10 năm 2016, Hiteaco áp dụng giá bán lẻ sản phẩm Mận Dẻo theo giá mới. ...

Thay đổi giá bán lẻ Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc 5 sao

Thay đổi giá bán lẻ Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc 5 sao

Giá bán lẻ sản phẩm Chè Shan Tuyết Nhãn Bạc 5 sao từ 3.500.000đ/kg lên 4.500.000đ/kg...

Tuần lễ Thưởng trà và tìm hiểu Văn hóa Trà Việt tại Bách Niên Trà

Tuần lễ Thưởng trà và tìm hiểu Văn hóa Trà Việt tại Bách Niên Trà

Tuần lễ Thưởng trà và tìm hiểu Văn hóa Trà Việt tại Bách Niên Trà quán từ 22 - 30 tháng 12 năm 2015 (Miễn phí...

Góc Trà và Thơ

Chùm thơ về Chè Shan Tuyết

""

1. Hương trà shan tuyết

Trăm năm đơm gió ngậm sương 

Đọng vào búp lá vị hương đất trời 

Đây trà shan tuyết bao đời 

xem tiếp